Trung Tâm Gia Sư Đà Lạt

-------Lương Sư Hưng Quốc-------

Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình

Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình là cuốn sách đã tạo nên cơn sốt tiểu thuyết toán hiệp ngay từ khi được xuất bản. Cuốn sách nhỏ nhắn, dễ thương là câu chuyện phiêu lưu của Ai và Ky trong thế giới toán học. Cốt truyện giản dị, cách diễn đạt dễ hiểu, nét vẽ minh hoạ dễ thương, không khó khăn để lý giải cơn sốt mà Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình đã tạo ra trong năm 2012.

 

Với Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình, toán học không còn là những con số khô khan nữa mà đã trở thành truyện kể văn hoạc sinh động và trí tuệ, một "cuốn sách vỡ lòng về triết học của toán học".

 

Read more: Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình

Văn hoá đọc và ngày hội sách thế giới 23/4

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

 

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”(World Book and Copyright Day), trong đó nêu rất rõ mục tiêu và các thành phần tham gia ngày tôn vinh những giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm bất hủ. Ngày này được tổ chức hàng năm tại mỗi quốc gia nhằm bảo đảm cho mọi người khám phá và thỏa mãn sở thích đọc của mình, đồng thời là dịp để tôn vinh những tác giả đã có nhiều đóng góp cho sự tiến bộ văn hóa, văn minh xã hội của nhân loại. Đây cũng là dịp thể hiện sự hợp tác, hợp lực giữa các tác giả, các nhà xuất bản, trường học, các thư viện, các cơ quan Nhà nước, công ty tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan thông tin đại chúng trong việc tổ chức lễ kỷ niệm về sách và các tác giả.

Read more: Văn hoá đọc và ngày hội sách thế giới 23/4

Sách Hướng Dẫn Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan

Giới thiệu về nội dung

Sách Hướng Dẫn Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan - Con Đường Ngắn Nhất Để Giúp Bạn Thành Công Trong Học Tập

Bộ não của bạn là một bộ xử lý siêu mạnh có khả năng tạo ra vô số ý tưởng liên kết nhau. Nếu bạn biết cách khai thác nó thì học tập sẽ không còn là công việc đầy lo âu và căng thẳng mà trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả

Sách hướng dẫn kỹ năng học tập theo phương pháp Buzan sẽ giúp bạn:

  • Tìm ra con đường học tập hiệu quả nhất
  • Có khả năng đọc 1.000 từ mỗi phút
  • Nâng cao khả năng tập trung và hiểu
  • Ghi chú hiệu quả hơn khi nghe giảng và đọc
  • Ghi nhớ và nhớ lại hiệu quả nội dung đã học
  • Ôn tập một cách khoa học nhưng vẫn có những phút “giải lao” thoải mái
  • Tự tin chuẩn bị cho việc học, thi cử và kiểm tra
 

Read more: Sách Hướng Dẫn Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan

Cuốn sách có khả năng kích thích tư duy

Cho dù việc ra đề theo hướng mở đã áp dụng cho môn Ngữ văn cũng như những môn học khác từ vài năm nay, nhưng đối với phần lớn học sinh, thực hiện một đề bài theo hướng mở như thế nào cho đạt điểm cao vẫn luôn là một thử thách.

Cuốn sách tập hợp những đề bài và những bài làm văn tiêu biểu theo hướng mở này ẩn chứa những bí quyết giúp các em vượt qua thử thách đó một cách ngoạn mục nhất.

Vì sao nói quyển sách này ẩn chứa những bí quyết cho các em? 

Những tình huống văn học được nêu ra trong cuốn sách cũng rất mới lạ, có khả năng khơi gợi trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của người làm bài. Tình huống anh chàng Trương Sinh (trong truyện Người con gái Nam Xương) đứng bên bến sông Hoàng Giang, nơi người vợ hiền thảo của anh ta vì cái ghen mù quáng của anh ta mà phải trẫm mình chứng minh sự chung thuỷ, anh ta nghĩ gì? Tình huống so sánh hai bi kịch của hai người nghệ sĩ: bi kịch của kiến trúc sư Vũ Như Tô trong vở kịch cùng tên của Nguyễn Huy Tưởng với bi kịch của nhà văn Hộ trong truyện ngắn Đời thừa của Nam Cao... Bởi trước hết với cuốn sách này, các em sẽ được cọ xát với rất nhiều tình huống, từ những tình huống của đời sống xã hội đến những tình huống của văn học. Những vấn đề của đời sống được đưa ra để các em bàn luận đều rất gần gũi và thiết thực. Chuyện một nhà bác học lên mặt kiêu ngạo về kiến thức triết học uyên thâm với một người lái đò đang chở mình qua sông, nhưng khi con thuyền bị gió lớn lật úp, thì vốn chữ nghĩa cao siêu ấy lại không cứu được ông chỉ vì ông không biết bơi. Chuyện tâm sự của một học sinh lớp 12 trước khi chia tay thời học sinh và đang bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Chuyện một cậu bé 9 tuổi ở Nhật sống sót sau cơn sóng thần khủng khiếp vẫn từ chối nhận sớm hơn mọi người cùng xếp hàng suất lương khô, kiên nhẫn đợi chờ đến lượt mình theo đúng thứ tự... 

Read more: Cuốn sách có khả năng kích thích tư duy

Cuộc Sống Không Giới Hạn - Câu Chuyện Diệu Kỳ Của Chàng Trai Đặc Biệt Nhất Hành Tinh - Nick Vujicic

Nếu tôi tồn tại trên đời này chỉ để chịu đựng sự xa lánh và cô đơn... nếu tôi là gánh nặng cho mọi người và tôi không có tương lai... thì tôi nên kết thúc cuộc sống của mình ngay bây giờ.” Ở một phút giây tuyệt vọng nào đó trong cuộc đời, Nick Vujicic đã thốt lên như vậy. Nhưng hãy nhìn vào hành trình sống kỳ diệu của anh, liệu có mấy ai tin rằng Nick là một con người bị khuyết tật gần như hoàn toàn? Không có tay để ôm chầm bạn hữu, để tay bắt mặt mừng với những người thân yêu nhất; không có ngón tay để sờ, chạm, tiếp xúc; không cách gì để nâng đỡ, cầm, mang; không có chân để có thể chạy, nhảy, đi dạo... Nick đã và đang sống để chứng minh chân lý lớn lao: Không có giới hạn nào lớn hơn sự tự giới hạn chính mình. Chỉ cần nhắc tới cái tên Nick Vujicic, hàng triệu người trên toàn cầu đã có thể bật khóc vì xúc động và cảm phục. Nick đã trở thành một ân phúc thật sự cho những ai được tiếp xúc với anh, hoặc từng biết đến anh qua các bài báo, băng đĩa, internet… và giờ đây là trong cuốn tự truyện best-seller - một cuốn sách đã làm thức tỉnh cả thế giới: 

Read more: Cuộc Sống Không Giới Hạn - Câu Chuyện Diệu Kỳ Của Chàng Trai Đặc Biệt Nhất Hành Tinh - Nick Vujicic

Đội ngũ giảng dạy