Trung Tâm Gia Sư Đà Lạt

-------Lương Sư Hưng Quốc-------

Công bố lịch thi đại học, cao đẳng 2014

Công bố chính thức lịch thi đại học, cao đẳng 2014

Sáng nay (28/12), tại hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 các trường ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT đã công bố lịch tuyển sinh năm 2014 đối với các trường thi tuyển theo phương thức 3 chung.

 

Đối với những trường tuyển sinh riêng, hiện tại Bộ GD-ĐT vẫn chưa có phương án. Trong ngày hôm nay, đại diện các trường ĐH, CĐ cả nước sẽ thảo luận.

Read more: Công bố lịch thi đại học, cao đẳng 2014

Lạc giữa “ma trận” đề thi tốt nghiệp THPT

tot-nghiep-2013Phạm vi ôn tập rộng, phải tự làm đề cương, “đánh vật” với các bài tập tham khảo… khiến không ít học sinh đang phải căng mình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

Phạm vi ôn tập rộng

Vào thời điểm này, các trường THPT ở Hà Nội đã hoàn thành chương trình học lớp 12. Cả nhà trường lẫn học sinh lớp 12 đang thực hiện cao điểm cho ôn thi tốt nghiệp. Ngoài việc tăng ca, thêm tiết học ở trường, có những học sinh “kín lịch” học thêm, luyện thi.

Tất bật chạy sô, Hoàng Hà (lớp 12, Trường THPT Quang Trung) cho biết: “Đây là khoảng thời gian rất quan trọng đối với em. Kể từ khi biết 6 môn thi tốt nghiệp THPT, ngoài thời gian học ở trường, em cũng đi luyện thi các môn thi tốt nghiệp và thi đại học. Bây giờ, thời gian nghỉ hầu như không có, ngày nào cũng đi học từ sáng đến tối, về nhà lại ôn bài, học tới khuya”.

Read more: Lạc giữa “ma trận” đề thi tốt nghiệp THPT

Làm thế nào để có sức khỏe tốt trước ngày thi?

Tại sao càng gần đến các kỳ thi quan trọng, học sinh thường gặp các vấn đề sức khỏe, dễ bị cảm cúm, đau họng, nhức đầu, mệt mỏi hay buồn ngủ, hoặc mất ngủ, học bài lâu thuộc mà lại mau quên?

Những điều này sẽ làm giảm thành tích học tập và thi cử của các bạn. Các bạn cũng hay thắc mắc món ăn nào giúp bổ não để học giỏi. Làm sao khắc phục các vấn đề sức khỏe và biết cách ăn uống để học, thi tốt?

Tại sao dễ mắc bệnh và hay mệt mỏi?

Read more: Làm thế nào để có sức khỏe tốt trước ngày thi?

Xu thế chọn trường 2013: Y dược tăng, kinh tế vắng

thi-dai-hoc-2013Sau một ngày tổng hợp lượng hồ sơ gửi về từ các tỉnh, khối trường ĐH, CĐ đã bắt đầu đưa ra nhận định ban đầu về xu thế chọn ngành của thí sinh năm nay. Theo đó, có sự tăng vọt với khối Y dược và mức sụt giảm khá rõ đối với khối Kinh tế.

Trường Y dược 17 thí sinh mới chọn 1

Một trong những thông tin khiến thí sinh quan tâm nhất là tỷ lệ chọn giữa số thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu được giao của mỗi trường, để cân nhắc mức độ cạnh tranh. Mặc dù không phải là yếu tố quyết định chính cho khả năng đỗ hay trượt nhưng chắc chắn các thí sinh sẽ không khỏi cân nhắc với tỷ lệ chọn 1 trong 17 thí sinh như của ĐH Y Hải Phòng. Trường ĐH Y Hải Phòng năm nay số lượng hồ sơ tăng hơn 2.000 bộ. Tổng số hồ sơ trường nhận được là 12.500 trong khi chỉ tiêu của trường năm nay là 720 sinh viên. Dù chưa tổng kết hồ sơ khu vực phía Nam nhưng cũng có thể dự kiến tỷ lệ chọn vào trường này sẽ là 1/17,3. Được biết, điểm chuẩn cao nhất của trường này năm 2012 là ngành Bác sỹ Răng Hàm Mặt: 23 điểm. Cùng tỷ lệ chọn cao như vậy là trường ĐH Y tế Công cộng. Mặc dù trường này chỉ có 170 chỉ tiêu nhưng đã có 2.937 hồ sơ đăng ký dự tuyển (ĐKDT).

Read more: Xu thế chọn trường 2013: Y dược tăng, kinh tế vắng

Lịch thi tốt nghiệp năm 2013

Theo thông báo mới nhất của Bộ GD – ĐT, kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ diễn ra từ ngày 2-4/6.

Hôm nay (12/4), Bộ GD – ĐT và Cục kiểm định chất lượng giáo dục vừa gửi công văn số 337/KTKĐCLGD-KT gửi các Sở GD – ĐT và Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 2-4/6.

Read more: Lịch thi tốt nghiệp năm 2013

Đội ngũ giảng dạy