Trung Tâm Gia Sư Đà Lạt

-------Lương Sư Hưng Quốc-------

Dám mơ ước để trưởng thành


Lời nhắn nhủ dành cho các bậc phụ huynh

Có quá nhiều bạn trẻ thời nay thiếu những người hùng để noi theo, không biết đặt mục tiêu và sống không định hướng.

Những người hùng bước ra từ truyện như Harry Potter, Người nhện hay Miêu nữ mang lại giá trị giải trí rất cao cho trẻ em, nhưng những người hùng trong đời thực thì lại có bản lĩnh hơn rất nhiều. Bộ sưu tập tiểu sử đầy sống động, giàu cảm xúc này – kể về những nhân vật lịch sử như Abraham Lincoln và Helen Keller cũng như những con người đương thời như Toni Morrison và Michael Jordan –  được viết ra nhằm đánh thức những ước mơ bị lãng quên và khơi dậy những người hùng trong lòng các bạn trẻ.

Người hùng ở đây không phải là những siêu nhân không bao giờ gặp rắc rối, mà chính là những con người bình thường mang trong mình một ước mơ và quyết tâm theo đuổi ước mơ ấy đến cùng, nỗ lực thật nhiều để vượt qua mọi trở ngại và cuối cùng đạt được ước mơ ấy.

Quyển sách này dành tặng cho các bạn trẻ trên khắp thế giới, nhằm khuyến khích họ Dám Mơ Ước, theo đuổi nó đến cùng và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Read more: Dám mơ ước để trưởng thành

Cái Ôm Diệu Kỳ - Nick Vujicic

"Bạn không bao giờ bị mất đi khi yêu thương, Bạn chỉ mất đi khi cố giữ lại."

Với "Cái Ôm Diệu Kỳ" , một cuốn sách dành cho trẻ em, lứa tuổi bắt đầu nhận thức và tiếp thu các vấn đề trong cuộc sống, thông qua câu chuyện của Nick, hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng bất tận giúp các em biết yêu thương những người xung quanh, biết đứng dậy sau những vấp ngã và vượt qua những giới hạn của bản thân để trở thành người có ích và sống cho những điều ý nghĩa hơn, giống như tên của một cuốn sách được xuất bản trước đây của Nick.

Read more: Cái Ôm Diệu Kỳ - Nick Vujicic

Tiền không mọc trên cây

Nên dạy con cách tiêu tiền từ tuổi lên 3


"Phụ huynh nên dạy trẻ bài học vỡ lòng về tiền trong độ tuổi 3-5, tương tự những hành động hàng ngày mà bé đang làm như đánh răng hay nhìn thấy đèn đỏ phải ngừng lại", theo bà Neale S.Godfrey, chuyên gia tài chính và gia đình của Mỹ.

Bà Neale S.Godfrey, Giám đốc điều hành Ngân hàng dành cho trẻ em đầu tiên ở Mỹ, tác giả cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” chia sẻ với về cách dạy cho trẻ hiểu về giá trị đồng tiền.

Read more: Tiền không mọc trên cây

Nền giáo dục của người giàu - Những tay tỷ phú học gì từ trường đời ?

Nền giáo dục của người giàu - Những tay tỷ phú học gì từ trường đời ?

" Bố nói: "Cameron, con phải học đại học. Con có thể mất nhà, mất công ty, tiền bạc, thậm chí là vợ con, nhưng không thể thất học. Học vấn là thứ duy nhất không rời bỏ con.

Tôi đáp lại rằng: "Điều đó đúng, nhưng con không đồng ý. Con vẫn đang học hỏi, tại trường đời. Cho dù con không ngồi trên giảng đường hàng ngày nhưng con vẫn học với nhịp độ nhanh hơn các bạn bởi họ phải cố gắng tiếp thu bài giảng của thầy cô. Còn con được học chúng bằng cách trải nghiệm chúng. Trong thời đại Internet bùng nổ, các bạn đồng môn khác sẽ chẳng đuổi kịp con được." "

Read more: Nền giáo dục của người giàu - Những tay tỷ phú học gì từ trường đời ?

Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản - Bí Quyết Hạnh Phúc Khi Nuôi Dạy Trẻ

Tập sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản từ khi ra mắt đến nay đã được tái bản đến lần thứ 171, liên tục có mặt trong danh sách các ấn phẩm best-seller ở thị trường sách Nhật Bản và đã bán được hơn 3 triệu bản trên toàn thế giới.


Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ.

Read more: Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản - Bí Quyết Hạnh Phúc Khi Nuôi Dạy Trẻ

Đội ngũ giảng dạy